• 3 Cách chữa bệnh tê chân hiệu quả bạn không nên bỏ qua

  Ngày nay, bệnh suy giãn tĩnh mạch không còn xa lạ nữa. Tuy không nguy hiểm nhưng nếu kéo dài không điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt cơ… gây khó khăn cho việc đi lại của người bệnh. Vậy làm thế nào để điều trị căn bệnh này. Với 3 cách chữa bệnh tê chân được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện bệnh hiệu quả.

  Vận động giúp điều trị bệnh tê chân hiệu quả

  Tình trạng chân bị tê thường xảy ra khi bạn ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu khiến khí huyết bị dồn ứ lại. Do đó, cách tốt nhất để cải thiện tình trạng này là giúp cho khí huyết không bị tắc nghẽn, lưu thông tốt. Hãy vận động bằng cách đứng dậy đi lại vài bước hoặc thỉnh thoảng đung đưa chân khi đang ngồi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần luyện tập thể dục thường xuyên để giúp mạch máu lưu thông tốt, tăng cường sự dẻo dai của các cơ ở chân. Đi bộ mỗi ngày, tập bơi hoặc đạp xe đạp… là cách chữa bệnh tê chân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

  Đi bộ mỗi ngày giúp khí huyết lưu thông tốt, cải thiện bệnh tê chân

  Cách chữa bệnh tê chân bằng ngải cứu

  Ngải cứu là loại cây cỏ sống lâu năm, mọc rất nhiều ở nước ta. Trong Đông y ngải cứu có vị cay, đắng, có tính ấm, có tác dụng làm thông khí huyết, điều hòa kinh mạch, chữa đau bụng, kinh nguyệt không đều… Nhờ tác dụng tốt cho mạch máu và xương khớp, ngải cứu được sử dụng để điều trị tình trạng tê mỏi chân rất hiệu quả. Với cách chữa bệnh tê chân này bạn sẽ sử dụng một nắm lá ngải cứu tươi, đem rửa sạch, để ráo nước, giã dập và cho muối hạt vào rồi đổ một ít nước nóng lên. Dùng bài thuốc này để đắp vào khu vực chân bị tê mỏi. Đắp ngải cứu và muối ấm nóng sẽ giúp mạch máu giãn nở, khí huyết lưu thông tốt, cơn đau, tê mỏi sẽ giảm dần.

  Xoa và day nhẹ ngón chân, bàn chân và bắp chân

  Như đã nói bên trên thì tình trạng tê chân là do khí huyết ở khu vực chân bị tắc nghẽn, lưu thông không tốt gây ra. Do đó với động tác day và xoa bóp nhẹ ở khu vực chân bị tê mỏi sẽ làm cho quá trình lưu thông của khí huyết được thuận lợi, các cơ giãn ra. Nhờ đó tình trạng tê mỏi chân cũng giảm dần. Thực hiện cách này trong 5 – 10 phút và lặp đi lặp lại nhiều ngày, cơn tê như kim châm, kiến cắn sẽ dần dần biến mất.

  Bên trên là 3 cách chữa bệnh tê chân rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Với những phương pháp này sẽ giúp mạch máu ở chân không bị tắc nghẽn, lưu thông tốt từ đó tình trạng tê mỏi chân của bạn sẽ giảm dần. Chúc bạn thực hiện thành công những phương pháp này nhé!

  Ngày đăng: 14-06-2018 615 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha