• Đau nhức hai chân – Dấu hiệu không nên xem thường

  Nhiều người khi gặp tình trạng hai chân bị đau nhức thường nghĩ có thể do đi lại quá nhiều hoặc vận động quá nhiều gây ra mà không nghĩ rằng đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh. Vậy tình trạng đau nhức hai chân do đâu và những bệnh nào có thể dẫn đến dấu hiệu hai chân bị đau nhức?

  Đau nhức hai chân do xơ vữa động mạch

  Xơ vữa động mạch là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hai chân bị đau nhức. Khi bị xơ vữa động mạch ngoài vấn đề chân bị đau thì người bệnh còn có thể bị tình trạng chân bị co rút khi đi, chạy, bước lên cầu thang hoặc khi ngủ. Ngoài ra chân còn lạnh và khó cảm nhận được mạch đập ở ngón chân cái.

  Bị đau nhức hai chân do viêm khớp, thoái hóa khớp

  Khi bị các bệnh lý về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, người bệnh thường bị tình trạng đau nhói ở các khớp chân khi đi bộ hoặc đứng lâu. Các khớp chân mỏi rã rời hoặc khi vận động sẽ có âm thanh phát ra kêu răng rắc, vùng da quanh các khớp bị sưng, tấy đỏ. Khi trời lạnh thì tình trạng đau nhức hai chân càng nhiều hơn.

  Đau nhức hai chân do viêm khớp

   Viêm khớp, thoái hóa khớp là nguyên nhân gây đau nhức hai chân

  Đau nhức hai chân do loãng xương

  Khi xương bị thiếu canxi và khoáng chất cần thiết, dẫn đến bị loãng xương thì hai chân cũng sẽ bị đau nhức. Đặc biệt người bệnh còn bị tình trạng hay bị chuột rút và đau nhiều ở bắp chân.

  Đau nhức hai chân do bị gout

  Khi bị gout người bệnh thường không thể thoát khỏi tình trạng đau nhức hai chân. Ngoài ra ngón cái sẽ bị đau buốt, sưng, các khớp ngón chân sẽ nóng và đỏ.

  Viêm xương sụn thắt lưng

  Người bị viêm xương sụn ở thắt lưng thường đi kèm theo triệu chứng đau nhói chân, đặc biệt là khi cử động mạnh.

  Đau nhức chân do suy giãn tĩnh mạch

   

  Suy giãn tĩnh mạch cũng gây ra tình trạng đau nhức hai chân

  Suy giãn tĩnh mạch chân thường gây ra tình trạng đau nhức hai chân, đồng thời người bệnh còn có cảm giác nặng chân, mỏi chân. Chân còn có thể bị sưng phù hoặc có cảm giác tê như kim châm, kiến bò, cảm giác chân bị chuột rút về đêm. Đồng thời, các mạch máu bị giãn ra và xuất hiện những mạch máu xanh, tím… gây mất thẩm mỹ.

  Có thể thấy rằng tình trạng đau nhức hai chân do rất nhiều bệnh lý gây ra, mỗi bệnh lý sẽ có những triệu chứng khác nhau. Vì vậy khi bị tình trạng đau nhức hai chân bạn không nên chủ quan xem thường, cần đến ngay bệnh viện để được kiểm tra, xác định bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

   

  Ngày đăng: 21-07-2018 504 lượt xem
 • Bình luận (0)
 • Bình luận Facebook  • Captcha